Ưu và nhược điểm bộ khuếch đại đồ họa Alienware

Bộ khuếch đại đồ họa Alienware - Thiết kế

Để đặt nó thẳng thừng, Bộ khuếch đại đồ họa Alienware trông giống như một máy nướng bánh mì. Nếu nó không phải là cho lưới tản nhiệt của nó và sự tinh tế bổ sung, bao vây eGPU này chắc chắn sẽ giống như máy nướng bánh mì tiêu chuẩn của bạn. Bỏ qua một bên, Alienware Graphics Amplifier là lớn. Nó có kích thước 185,42 x 408,94 x 172,72 mm. Nó là khá lớn, nhưng nó thực sự là một điều tốt kể từ khi bạn về cơ bản có thể khe cắm trong card đồ họa máy tính để bàn yêu thích của bạn bên trong.

Alienware Graphics Amplifier, trên bàn với máy tính xách tay

Khi bạn mở bộ khuếch đại đồ họa (bằng cách trượt công tắc ở mặt sau của vỏ), bạn sẽ được chào đón với nguồn cấp điện 460W có thể chạy khá nhiều tất cả các card đồ họa hiện có trên thị trường. Bạn cũng có thể thấy một khe PCIe x16 đầy đủ, trong đó bạn có thể cắm khe cắm vào card đồ họa yêu thích của mình. Bạn cũng có thể tìm thấy các đầu nối 8 chân và 6 chân cần thiết và bạn có thể sử dụng chúng dựa trên yêu cầu về nguồn điện của cạc đồ họa của bạn.

Ở phía sau, bạn sẽ tìm thấy bốn cổng USB 3.0 và cáp cắm vào máy tính xách tay của bạn để cung cấp cho nó một số cú đấm thêm. Cáp mà bộ khuếch đại đang sử dụng có một chút gây tranh cãi vì nó chỉ là cáp PCIe 3.0 x4. Tại sao đây lại là một vấn đề lớn? Đó là bởi vì cáp chỉ có thể gửi băng thông tối đa 30GB / s có thể gây bất lợi cho hiệu suất tổng thể của card đồ họa. Thêm về điều này sau.

Bộ khuếch đại đồ họa Alienware có lỗ thông hơi rộng để thông gió phù hợp. Có lỗ thông hơi ở phía bên trái của vỏ bọc được thiết kế đặc biệt cho GPU và có lỗ thông hơi ở phía sau và phía trước cho luồng không khí thích hợp. Ngoài ra còn có một fan hâm mộ duy nhất bên trong bao vây cũng hoạt động như một lượng.

Thiết lập

Thiết lập bộ khuếch đại đồ họa Alienware khá đơn giản. Mở vỏ bọc eGPU, cắm card đồ họa của bạn vào khe PCIe, cắm các đầu nối nguồn thích hợp, đóng eGPU và cắm bộ khuếch đại vào ổ cắm. Cắm cáp vào máy tính xách tay của bạn và mọi thứ sẽ hoạt động phù hợp.

Lưu ý rằng nếu bạn muốn sử dụng màn hình ngoài, hãy cắm chúng trực tiếp vào cạc đồ hoạ mà bạn đưa vào. Công ty cho biết có sự giảm sút hiệu suất khi sử dụng màn hình bên ngoài thay vì màn hình của máy tính xách tay. Vì vậy, hãy nhớ điều đó.

Khi mọi thứ được cắm lên, tốt nhất bạn nên cập nhật trình điều khiển của máy tính xách tay cũng như trình điều khiển của cạc đồ họa.

Bộ khuếch đại đồ họa Alienware - Hiệu suất

Vậy, Bộ khuếch đại đồ họa Alienware hoạt động như thế nào? Vâng, trước hết, bộ khuếch đại chỉ có thể hoạt động tốt nếu bạn đặt trong một card đồ họa cạnh tranh. Nếu bạn đang sử dụng card đồ họa AMD, bạn có thể muốn mua Radeon RX 470 hoặc 480. Các thẻ này hoạt động hoàn hảo ở độ phân giải 1080p.

Nếu bạn muốn có một card đồ họa mạnh mẽ hơn, bạn có thể muốn có được một GTX 1070 từ Nvidia. Nếu bạn có tiền để chi tiêu cho một card đồ họa mạnh mẽ hơn, GTX 1080Ti là một lựa chọn tốt với giá 700 đô la. Khi sử dụng GPU mạnh hơn, tôi khuyên bạn không nên ép xung thẻ vì nó không chỉ thu hút nhiều điện hơn, nó còn có thể gây hại cho môi trường mà GPU đang ở.

Bạn thấy đấy, mặc dù có rất nhiều lỗ thông hơi, card đồ họa có thể hơi nóng. Hơn nữa, tốt nhất bạn nên sử dụng GPU với bộ làm mát kiểu quạt để bổ sung cho bên trong eGPU. GPU có thể thực sự lơ lửng khoảng 80C khi tải tối đa. Kể từ khi nó được nóng này, các fan hâm mộ cần phải làm việc gấp đôi cứng mà tương đương với nó là ồn ào. Nếu tiếng ồn là một điểm quan trọng đối với bạn, thì điều này có thể khiến bạn không thể mua eGPU này.

Tuy nhiên, hiệu suất khôn ngoan, Bộ khuếch đại đồ họa là một màn trình diễn đáng ngạc nhiên. Khi sử dụng một card đồ họa tương đối mạnh (như những gì tôi đã đề cập trước đó), bạn có thể có được một hiệu suất khá lớn so với GPU nội bộ của laptop Alienware. Bạn đang nhìn thấy khoảng 95% sức mạnh từ card đồ họa rời mà bạn đang sử dụng. Mặc dù cáp được sử dụng, đó vẫn là một hiệu suất khá tốt, nếu bạn hỏi tôi.

Phần kết luận

2- Bộ khuếch đại đồ họa Alienware eGPU

Bộ khuếch đại đồ họa Alienware là một vỏ bọc eGPU khá tốt với một số hạn chế. Trước hết, eGPU này chỉ có thể hỗ trợ máy tính xách tay chơi game Alienware; vì vậy đối với những người có máy tính xách tay không phải Alienware có thể tìm kiếm một eGPU khác.

Thứ hai, eGPU có thể rất nóng, đặc biệt là nếu bạn không sử dụng một trong những thiết bị làm mát kiểu quạt này. Luôn đảm bảo rằng bạn không ép xung GPU theo bất kỳ cách nào.

Mặc dù có những điều kỳ quặc, tôi rất ấn tượng bởi sự tăng hiệu suất của eGPU. Hãy nhớ rằng nó sử dụng một cáp PCIe có thông lượng chỉ 30GB / s. Mặc dù đây là trường hợp, bạn sẽ thấy tăng 95% tùy thuộc vào cạc đồ họa bạn đang sử dụng.

Vì vậy, nếu bạn muốn khuếch đại máy tính xách tay chơi game Alienware hiện tại của bạn, thì Alienware Graphics Amplifier là dành cho bạn. Chi phí bao vây eGPU này là 175 đô la.

Ưu điểm

  • Giá cả phải chăng
  • Tương thích với một số lượng lớn card đồ họa
  • Xây dựng mạnh mẽ

Nhược điểm

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25744','3rf6upgiaqt1fhq3n8nr9t0f56','0','Guest','0','54.162.239.233','2018-09-23 14:18:59','/a306173/bo-khuech-dai-do-hoa-alienware.html')